Dù tình hình covid và kinh tế sắp tới ra sao. Việc mua nhà cũng sẽ trở nên khó khăn hơn với người thu nhập thấp và trung bình

DÙ KINH TẾ SẮP TỚI NHƯ THẾ NÀO. Việc mua nhà sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều

Ngày xưa đọc quyển “chiến tranh tiền tệ” mẹ của những đứa con nhà Rothschild nói “nếu những đứa con tôi k muốn chiến tranh, sẽ không có chiến tranh”

Một giả định, khủng hoảng kinh tế là một bữa tiệc “xén lông cừu” của các nhà tài phiệt, chỉ là cách họ bắt nó diễn ra như thế nào thôi.

Thời điểm này, bạn đã ổn và có tài chính tốt, cin chúc mừng. Nếu chưa, đây là cơ hội bằng vàng để ủ mưu và mài kiếm. Đừng để 3 năm nữa cơ hội đến bạn vẫn nói tôi chưa kịp chuẩn bị.

Sốt đất khắp nơi

Từ Mỹ, Canada, Úc, Anh quốc đến Trung Quốc, thị trường nhà ở đang thi nhau bùng nổ, giá nhà toàn cầu đang leo thang với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2006. Đâu đó manh nha bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bong bóng chưa từng thấy từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Sốt đất khắp nơi trên thế giới

Động lực này đến từ nhiều lý do: lãi vay thế chấp rẻ hơn, mở rộng không gian sống, chuyển đổi nơi sống theo loại hình work from home.

Và quan trọng hơn cả là nỗi sợ FOMO “nếu không mua ngay bây giờ thì chẳng thể nào mua nổi nữa.”Khi giá nhà tăng lên, rủi ro cho cả cá nhân và xã hội cũng tăng theo. Các khoản thế chấp lớn có nghĩa là người đi vay dễ bị tổn thương nếu lãi suất tăng. Họ sẽ còn lại ít tiền hơn để chi tiêu và nhiều khả năng nghỉ hưu trong nợ.

Với người trẻ, việc mua nhà ngày càng khó sẽ càng làm gia tăng bất bình đẳng giữa các thế hệ.

+ Canada: Căn nhà niêm yết giá 399.000 đôla Canada (328.665 USD), được bán với giá gần gấp đôi là 777.777 đôla Canada.

+ Australia: Một căn nhà nát cách trung tâm Sydney 7km được bán với giá 4,7 triệu đôla Australia (3,5 triệu USD).

+ Mỹ: Giá nhà ở Mỹ tăng mạnh nhất trong 30 năm vào tháng 4/2021, đặc biệt nhiều khu vực ngoại ô và nông thôn.

+ Anh: Đôi vợ chồng trung niên muốn tìm mua ba căn nhà với giá ít nhất 2,5 triệu bảng Anh (3,5 triệu USD) nhưng vẫn không thể tìm thấy

+ Trung Quốc: giá một căn hộ gấp khoảng 43,5 lần mức trung bình lương năm của cư dân.Vậy là, cả thế giới từ Âu sang Á đang đảo điên trong cơn say nhà cửa mặc cho bóng ma Covid vẫn luôn hiển hiện.

Còn Việt Nam chúng ta thì sao, chúng ta có đứng ngoài cơn say mồi này được không khi mà những làn sóng Covid 2 năm nay đang bào mòn tích lũy của đa số người dân và tính đặc thù của thị trường BĐS VN rất khác biệt với thế giới 🐧🐧🐧

—-Tuanbds.com-

2 thoughts on “Dù tình hình covid và kinh tế sắp tới ra sao. Việc mua nhà cũng sẽ trở nên khó khăn hơn với người thu nhập thấp và trung bình

  1. Pingback: Elementor #1172 - NHÀ ĐẤT ĐẮC LẮC

  2. Pingback: Test Elementor - NHÀ ĐẤT ĐẮC LẮC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *